1
Bạn cần hỗ trợ?

Lá sen có tác dụng gì?

lá sen có tác dụng chữa bệnh

Chào bạn, có lẽ bạn đã nghe qua đâu đó về uống lá sen giảm cân hay trà lá sen trị mỡ máu, ngừa béo phì, .v.v.? vậy lá sen có tác dụng gì? có thực sự hiệu quả như vậy không?

Từ xa xưa, Lá sen đã được Y học cổ truyền dùng làm thuốc chữa bệnh. Ngày nay, những công dụng tốt của lá sen đối với sức khỏe con người không chỉ còn là những kinh nghiệm dân gian truyền miệng! Mà đã được Khoa học hiện đại nghiên cứu và xác thực.

Chúng tôi xin được lược dịch và giới thiệu đến các bạn về những tác dụng tuyệt vời đó của Lá sen dưới đây.

lá sen có tác dụng tốt đối với sức khỏe
Lá sen với nhiều công dụng tốt

Lá sen giúp giảm cân, giảm mỡ máu, gan nhiễm mỡ

Các nghiên cứu trên chuột của các nhà khoa học Nhật Bản và Hàn Quốc cho thấy, trong lá sen có 33 hoạt chất có lợi cho sức khỏe. Trong đó có bezylisoquinoline alkaloid có tác dụng mạnh mẽ ngăn ngừa hoạt động của các enzyme như lipase, amylase ở dạ dày. Cũng như ngăn ngừa sự hình thành các mô mỡ trong gan từ đó ngăn ngừa sự hấp thu, chuyển hóa, và hình thành các hiện tượng rối loạn chuyển hóa lipid- Nguyên nhân dẫn đến gan nhiễm mỡ, rối loạn mỡ máu, béo phì, và tim mạch.

Sau một thời gian sử dụng lá sen, chỉ số HDL cholesterol (loại cholesterol có lợi cho cơ thể) tăng trưởng mạnh trong khi men gan cũng được điều hòa và cải thiện đáng kể.

Lá sen có tác dụng tốt trong hỗ trợ điều hòa đường huyết. 

Theo nghiên cứu của Khoa thực phẩm và khoa học đời sống tại đại học Inje- Hàn Quốc. Khi thử nghiệm in vitro so sánh nước lá sen và acarbose (một hoạt chất ứng dụng trong dược phẩm làm giảm lượng đường huyết), thì chiết xuất lá sen có hiệu quả vượt trội (37.9%) so với (29.6%) trong việc làm giảm hoạt động của men alpha glucosidase – men làm phân hủy đường đôi thành glucose (loại đường gây hại cho sức khỏe) ở ruột non.

Trà lá sen giúp ngủ ngon, an thần  ổn định tim mạch và điều hòa huyết áp.

Ít ai biết rằng, tác dụng an thần của lá sen mạnh hơn tâm (tim) sen. Chất Nuciferine chiết xuất từ lá sen có tác dụng kéo dài giấc ngủ và giúp giấc ngủ sâu hơn.Về dược lý, lá sen đã được nghiên cứu chứng minh có tác dụng chống co thắt cơ trơn, chống choáng phản vệ, ức chế loạn nhịp tim. Đạt hiệu quả tốt với tỉ lệ 75%, không gây tác dụng phụ.

Trà từ lá sen với nhiều tác dụng tốt
Trà từ lá sen với nhiều tác dụng tốt

Chống oxy hóa lý tưởng, giúp chậm lão hóa

Nghiên cứu những tác dụng của lá sen còn cho thấy, các hoạt chất flavanoid còn có công dụng chống oxi hóa (nguyên nhân gây lão hóa tế bào dẫn đến lão hóa và ung thư).

Ngoài ra, trong cuốn “Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam”( Tập 2, trang 722-726) của NXB Khoa học và Kỹ Thuật còn ghi nhận lá sen có tác dụng chữa các chứng chảy máu( đại tiểu tiện ra máu, chảy máu chân răng, xuất huyết dưới da), sốt xuất huyết, rong kinh…

Bạn có thể sử dụng trà lá sen như nước uống hàng ngày để cung cấp cho cơ thể một lượng hoạt chất tốt trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh nói trên.

Xem và mua sản phẩm Trà lá sen Hà Diệp Trang tại đây

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *